// Add the new slick-theme.css if you want the default styling

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc cho sinh viên

Thứ tư - 07/08/2019 22:19
Sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc thường chỉ xin được visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần (single visa) với thời hạn 3 tháng, lưu trú tối đa 15 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM thì vẫn có thể xin thành công visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần, thời hạn 5 năm, lưu trú tối đa 30 ngày cho một lần nhập cảnh.
Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc cho sinh viên
Lưu ý: Trong bài viết này, 247 Travel chỉ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên. Nếu bạn làm hồ sơ visa với mục đích du học Hàn Quốc hãy tham khảo trong bài viết khác.

Hồ sơ xin Visa dành cho sinh viên Hàn Quốc

Chứng minh nhân thân:

Passport: Bản gốc và bản photo Passport còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc. Để tăng sức nặng cho hồ sơ, passport nên có xác nhận visa của một vài nước mà bạn đã đi du lịch trước đó như Malaysia, Thái Lan, Lào,…
2 ảnh thẻ: khổ 4x6, nền trắng. Ảnh thẻ chụp rõ mặt.
Tờ khai xin visa Hàn: Form yêu cầu điền thông tin chính xác, sau đó dán ảnh và kí tên đầy đủ. Form xin visa Hàn Quốc cho sinh viên có 2 mẫu, là: song ngữ Hàn – Anh và mẫu song ngữ Hàn – Việt.
Sổ hộ khẩu, sơ yếu lịch lí, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. Tất cả photo và công chứng đầy đủ cả 2 mặt. Nếu có sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM, bạn photo công chứng sổ tạm trú và xin visa Hàn Quốc 5 năm (nhưng cần lưu ý là tỉ lệ đậu không cao).
Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có) có xác nhận của chính quyền địa phương.


          Form xin visa Hàn Quốc cho sinh viên theo mẫu song ngữ Anh - Hàn

Lưu ý: Vì là sinh viên nên giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự Hàn Quốc kiểm tra kỹ lưỡng nhằm xác minh thông tin và tìm kiếm ràng buộc. Do đó, trong quá trình chuẩn bị các giấy tờ trên, bạn cần hoàn thiện chu đáo và tốt nhất có thể.

Chứng minh công việc:

Phần lớn sinh viên xin visa Hàn Quốc đều chưa có công việc ổn định, tùy vào từng trường hợp để bạn chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn sau:
Trường hợp là sinh viên đã đi làm: Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, bản gốc hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế và giấy xác định nghỉ phép đi Hàn Quốc du lịch có chữ ký và đóng dấu của giám đốc công ty.
Nếu là sinh viên chưa đi làm: Bạn có thể nhờ bố mẹ hoặc người giám hộ bảo lãnh và chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế của bố hoặc mẹ.

  • Photo công chứng sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của đương đơn để xác minh mối quan hệ.

  • Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường; giấy đồng ý cho nghỉ phép đi Hàn Quốc có xác nhận của Hiệu trưởng.

Lưu ý: Nếu mất thẻ học sinh, bạn có thể thay thế bằng thẻ bảo hiểm Y tế có tên trường hoặc biên lai học phí. Đồng thời, những ai có giấy khen hoặc bảng điểm cao của kỳ học gần nhất cũng nên photo bổ sung để tăng tỉ lệ được cấp visa Hàn Quốc cho sinh viên.

Chứng minh tài chính:

Nếu không có công việc ổn định đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có nguồn tài chính mạnh. Trường hợp này người xin visa là sinh viên phải được bố mẹ đồng ý bảo lãnh tài chính hoặc có giấy ủy quyền tài sản từ người thân/người giám hộ.  Nếu được bố/mẹ bảo lãnh tài chính, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của bố/mẹ như:

Tài chính minh bạch, đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc sẽ giúp bạn dễ đậu visa hơn

  • Sao kê tài khoản tiết kiệm của bố/mẹ gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng, tài khoản có số dư tối thiểu 100 triệu đồng.

  • Giấy ủy quyền/bảo lãnh tài chính.

  • Hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của đương đơn.

  • Thẻ học sinh/sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường có xác nhận của hiệu trưởng.

Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc không bắt buộc sinh viên có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà NẵngTPHCM phải chứng minh tài chính khi xin visa. Nhưng nếu được bố mẹ bảo lãnh tài chính, bạn nên chứng minh nhằm thể hiện mình đủ khả năng chỉ trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc. Từ đó, tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.
Lịch trình chuyến đi:
Lên lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết, rõ ràng với các giấy tờ sau:
Xác nhận book phòng khách sạn tại Hàn Quốc (cung cấp địa chỉ, tên khách sạn và website của khách sạn nếu có). Bạn có thể đặt khách sạn trên website có chính sách thanh toán sau và hủy phòng không mất phí để chủ động điều chỉnh nơi ở theo nhu cầu (Dịch vụ này 247 Travel sẽ làm cho bạn). Tuy nhiên, trước khi Đại sứ quán Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ, tốt nhất đương đơn không nên hủy phòng đã đặt trước đó.
Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi: Bạn có thể book vé máy bay, chọn thanh toán sau và in mã code kẹp vào hồ sơ xin visa.
Lịch trình chuyến đi liệt kê theo từng ngày ở Hàn Quốc, như: Đi đâu, làm gì, vào thời gian nào,...
Lưu ý: Thời gian trong giấy xin nghỉ phép, vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn phải trùng khớp với nhau. Nếu sai thời gian, thông tin, bạn sẽ bị Đại sứ quán từ chối xét duyệt hồ sơ visa.

Quy trình nộp hồ sơ

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h00 đến 12h00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ, Tết).
Trả kết quả thị thực Hàn Quốc: từ 14h00 đến 16h00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ, Tết).
Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc cho sinh viên được nộp theo khu vực quy định. Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Những bạn có hộ khẩu ở khu vực còn lại sẽ mang hồ sơ đến nộp tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TPHCM.

  • Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tại TPHCM: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bước nộp hồ sơ

Hiện tại, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chưa chấp nhận hình thức đặt lịch hẹn online qua website hay điện thoại mà chỉ chấp nhận đặt hẹn trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán. Vì vậy, chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần đến cơ quan lãnh sự thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa.
Bước 1: Xếp hàng vào cổng lãnh sự
Bạn nên đến xếp hàng càng sớm càng tốt vì cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ có 3 tiếng mỗi sáng để tiếp nhận hồ sơ. Đúng 8h30, bảo vệ bắt đầu mở cổng. Lúc này, các công ty du lịch sẽ được ưu tiên vào trước, sau đó mới bắt đầu tính từ người xếp hàng đầu tiên. Nếu đi Hàn Quốc theo nhóm, bạn nên đứng cùng nhau để dễ tập trung khi cán bộ lãnh sự yêu cầu.


               Tình hình xin visa Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán Hàn QuốcHà  Nội

Vào đến cổng, nhân viên Đại sứ quán sẽ hỏi thông tin và yêu cầu đương đơn xuất trình chứng minh nhân dân, sau đó cấp cho bạn thẻ đeo vào. Khi đi về, khách hàng hãy trả thẻ về lại chỗ cũ
Bước 2: Lấy số tại quầy hướng dẫn
Vào trong, bạn tiếp tục đứng theo hàng và di chuyển đến quầy lấy số thứ tự, sau đó ngồi chờ đến lượt được gọi. Ở văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán, số thứ tự sẽ hiển thị trên bảng điện tử, đương đơn nhớ chú ý để không quá lượt nộp hồ sơ.

Bước 3: Đóng lệ phí xin visa Hàn Quốc
Trước khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí visa Hàn Quốc hay còn gọi là mua tem. Ở bước này, cán bộ lãnh sự sẽ hướng dẫn chi tiết, bạn thực hiện theo là được.
Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp visa
Đến lượt, đương đơn mang hồ sơ lên nộp. Tại đây, nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra lại các giấy tờ và hỏi bạn một số câu để xác minh thông tin. Nội dung câu hỏi thường xoay quanh những thông tin mà bạn đã điền trong form. Nếu thiếu giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung và không có gì bất thường bạn sẽ được nhận giấy hẹn trả kết quả visa. Bạn nhớ giữ giấy hẹn cẩn thận và mang theo khi đến nhận visa nhé.
Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc thu lệ phí visa bằng tiền Việt Nam đồng, không thu tiền đô la Mỹ. Vào các tháng xin visa cao điểm (tháng 3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông khách xin visa Hàn Quốc. Vì vậy, có thể bạn sẽ bấm được số thứ tự từ ngày hôm nay nhưng phải đến ngày đó tuần sau, thậm chí là tháng sau mới có thể nộp hồ sơ xin visa.

Trước đây, visa du lịch Hàn Quốc có thời gian xét duyệt khoảng 8 ngày. Nhưng hiện nay do lượng người xin visa Hàn quá lớn nên thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài lên đến 3 tuần, thậm chí 01 tháng.
Tuy nhiên, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ ưu tiên cho những đương đơn nhờ công ty du lịch hỗ trợ xin visa Hàn Quốc. Nếu tìm đến công ty du lịch, bạn sẽ có kết quả visa sau khoảng 9 ngày thay vì 1 tháng theo quy định.
Nộp xong hồ sơ xin thị thực Hàn, để sớm biết kết quả visa có đậu hay không, bạn có thể tự mình kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trực tuyến.

Tựu chung  lại
Bạn dưới 21 tuổi muốn làm visa đi Hàn Quốc nhưng quá bận rộn với lịch học và chưa hiểu rõ về thủ tục chứng minh tài chính, công việc? Đừng lo, mọi thứ sẽ thật đơn giản, dễ dàng nếu bạn chọn 247 Travel – dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói, uy tín để đồng hành.
247 Travel – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Hàn Quốc cho sinh viên và làm visa đến nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Hàn Quốc hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Chỉ cần để lại comment bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 
0988 512 300 - 038 464 9999, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking giải đáp miễn phí.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây