// Add the new slick-theme.css if you want the default styling

Dịch vụ xin Visa Nhật Bản

Thứ hai - 12/08/2019 03:10
Nhật Bản là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Từ cuộc sống hiện đại đến những vẻ đẹp văn hóa truyền thống, Nhật Bản luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.
Rất nhiều người Việt Nam đến Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, du học, làm việc,… và theo quy định phía Nhật Bản thì mọi công dân Việt Nam sang Nhật đều phải có visa nhập cảnh. Vậy thủ tục xin visa Nhật Bản gồm những bước tế nào, thủ tục làm visa Nhật Bản gồm những gì, hãy cùng tìm hiểu các thông tin ngay dưới đây.
Dịch  vụ xin Visa Nhật Bản

 

Có bao nhiêu loại visa Nhật Bản?
Có 2 loại visa Nhật Bản đó là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn được cấp cho những người sang Nhật Bản với mục đích thăm thân nhân, bạn bè, du lịch, thương mại ngắn hạn. Visa dài hạn được cấp cho những người sang Nhật Bản với mục đích du học, đi học tiếng Nhật, cưới vợ/chồng người Nhật, lao động dài hạn
 
Hướng dẫn giấy tờ xin visa đi Nhật Bản
Để chuẩn bị đủ hồ sơ ngay trong lần đầu tiên, đương đơn cần ghi nhớ các loại giấy tờ dưới đây:
STT   Hồ sơ xin visa Nhật Bản
1 Giấy tờ cá nhân:
  • Đơn xin cấp visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa và phải còn trang trắng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2 Chứng minh nghề nghiệp:
  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Nhật Bản
3 Chứng minh tài chính:
  • Sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4 Lịch trình chuyến đi:
  • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, liệt kê các điểm đến tại Nhật Bản (đi đâu, gặp ai, chơi những gì,...)
  • Xác nhận đặt khách sạn tại Nhật Bảnvé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi.
  • Nếu có người thân/bạn bè tại Nhật Bản: Bổ sung thư mời/thư bảo lãnh và thông tin người bảo lãnh.
Lưu ý: Các giấy tờ xin visa Nhật không bắt buộc phải dịch thuật và công chứng. Tuy nhiên, khi đi nộp hồ sơ, quý khách nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu.  
Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?
Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.
  • Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.
Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán:
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi sáng: từ 08h30 đến 11h30
  • Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi chiều: từ 01h30 đến 04h45
Thông thường, kết quả visa sẽ có sau 5 ngày làm việc kể từ ngày đương đơn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, một số trường hợp cần đính chính thông tin, thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài lên đến 20 ngày. Nếu có nhu cầu làm visa gấp, bạn hãy liên hệ dịch vụ xin visa đi Nhật để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất.
Những lưu ý khi xin visa đi Nhật Bản
Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa.
Nên tạo lịch sử du lịch trước khi xin visa đến Nhật Bản. Các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore là điểm đến lí tưởng mà bạn nên ghé thăm để tránh trường hợp hộ chiếu trắng.
Khác với các nước trong khu vực, khách làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản sẽ được miễn phỏng vấn. Phía Đại sứ quán sẽ nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho đương đơn. Vì vậy, bạn cần hoàn thiện hồ sơ thật đầy đủ, chỉn chu, sau đó mới gửi đến Đại sứ quán, tránh vì những thiếu sót nhỏ làm ảnh hưởng tới việc cấp visa.
Trường hợp bị từ chối visa, đương đơn không được làm đơn xin cấp visa cùng mục đích trong vòng 6 tháng (ví dụ: trước đó bạn rớt visa du lịch Nhật Bản, giờ có thể chuyển sang làm hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản).
Dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín tại 247 Travel
Vietnam Booking - dịch vụ làm visa uy tín đi Nhật Bản đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công thị thực nhập cảnh xứ mặt trời mọc. Nếu bạn gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và không có thời gian đi lại làm việc tại Đại sứ quán,... tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ xin visa của 247 Travel.
Sở hữu các văn phòng lớn phân bố ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, 247 Travel sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Nhật Bản của bạn. Đặc biệt, dịch vụ làm visa đi Nhật có chính sách giao nhận kết quả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí và sẵn sàng tư vẫn, hỗ trợ quý khách làm thủ tục xin visa Nhật Bản. Chỉ cần liên hệ 0988 512 300 - 038 464 9999, bạn sẽ được 247 Travel giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến visa Nhật Bản hoặc visa đi bất kỳ quốc gia nào
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây