// Add the new slick-theme.css if you want the default styling

Đi phỏng vấn visa Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Thứ năm - 01/08/2019 03:03
Do mức độ quan trọng nên buổi phỏng vấn xin visa Mỹ luôn là bước khiến nhiều người “ám ảnh”. Ngoài trang phục, phong thái thì các giấy tờ hồ sơ đem kèm cũng vô cùng quan trọng. Vậy cụ thể, Đi phỏng vấn visa Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì? – Bạn có thể xem chi tiết trong bài viết dưới đây.
Đi phỏng vấn visa Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ
Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:
1. Hộ chiếu
Hộ chiếu yêu cầu phải còn hạn ít nhất 06 tháng và trẻ em bắt buộc phải có hộ chiếu riêng dù  có bố mẹ đi cùng. Lưu ý nhỏ là hộ chiếu phải tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilon bên ngoài.
2. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước
3. Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch.
Thông thường đơn được điền và nộp online tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/ . (Chú ý bạn không cần in toàn bộ hồ sơ đã điền mà chỉ cần in tờ xác nhận. Để đảm bảo mã vạch rõ nét nhất bạn nên in bằng máy in laser đen trắng).
4. Hóa đơn đã nộp phí visa (nộp cả 2 liên màu hồng và màu vàng).
5. Một ảnh cỡ hộ chiếu (5 x 5)
Ảnh phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền ảnh trắng, không chỉnh sửa vi tính  và được dán vào góc trái bên dưới của tờ xác nhận DS-160.
6. Giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên web trước đó. Lưu ý, mỗi người chỉ được đặt 1 lịch hẹn phỏng vấn duy nhất; nếu cố tình đặt hai lịch hẹn, LSQ sẽ huỷ tất cả các lịch hẹn này.
7. Sổ hộ khẩu (bản chính)
8. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (nếu có)
9. Giấy tờ chứng minh tài chính: giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô sở (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, hoặc số dư tài khoản từ 100.000.000 VND.
10. Giấy tờ chứng minh công việc:
– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
– Nhân viên công ty: bản hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm của công ty, bảng lương 03 tháng gần đây nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch bản gốc có xác nhận của công ty (nếu đi du lịch), thư mời (nếu được mời bởi đối tác) hoặc quyết định cử đi công tác của công ty.
– Học sinh, Sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của trường, giấy xin phép nghỉ
– Người đã  về hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí
– Người kinh doanh tự do: Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm
11. Giấy tờ về chuyến đi:
– Lịch trình chi tiết chuyến đi: điểm thăm quan, khách sạn nghỉ lại, số điện thoại liên hệ
– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn
247 Travel lưu ý:
– Nếu người thân bảo lãnh, vui lòng cung cấp thêm: Thư mời, Hộ chiếu người mời (Bản Scan), Bằng chứng mối quan hệ (giấy tờ nhân thân, email, thư từ, hình ảnh).
– Nếu người mời chi trả cho chuyến đi, cung cấp thêm thuế năm gần nhất (1040), xác nhận việc làm, tài khoản ngân hàng của người mời.
– Tất cả hồ sơ mang theo phỏng vấn xin visa đi Mỹ phải là bản chính.
– Khi đi phỏng vấn cần chú ý đến đúng giờ để gây ấn tượng tốt với viên chức lãnh sự, ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
– Khi vào trong Đại sứ quán sẽ không được phép mang các đồ điện tử như: điện thoại, máy ghi âm, laptop, máy ảnh,…. Vì vậy bạn nên để trong ô tô, xe máy hoặc gửi phòng bảo vệ.
– Trong suốt quá trình phỏng vấn hãy giữ một phong thái tự tin và trả lời trung thực, ngắn gọn các câu hỏi được đưa ra.

 Tags: visa đi Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây