HOTLINE: (024) 37633.855 - 0988.512.300 - 038 464 9999

Bạn cần gì để xin Visa Hàn Quốc 5 năm

Thứ ba, 11/12/2018, 09:44 GMT+7
Bạn là công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các thành phố lớn có thể được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh. Vậy để được cấp visa bạn cần những gì?

 

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 23/11 thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc, với lý do đây là những thành phố "có thu nhập tương đối cao".

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa căn bản

- Đơn xin cấp Visa

- 1 ảnh hộ chiếu (nền trắng cỡ 3.5x4.5)

- Hộ chiếu gốc và hộ chiếu Photo

- Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc và bản sao (có công chứng)

Thời gian lưu trú/ Thời gian thực thi Đối tượng cấp visa Hồ sơ phải nộp
Loại visa nhiều lần hiệu lực 5 năm Có hộ khẩu 3 TP: Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

1. Hộ khẩu gốc và bản photo (công chứng)  và sổ tạm trú tạm vắng (nếu không thuộc 3 TP trên)   

2. Hồ sơ cơ bản

Loại visa nhiều lần hiệu lực 10 năm Công việc ngành nghề chuyên môn như: bác sĩ, luật sư,…

1. Giấy chứng nhận ngành nghề                                   

2. Hồ sơ cơ bản

  Giáo sư đại học Hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản photo
  Giám đốc doanh nghiệp tư nhân nhà nước Hồ sơ xác nhận doanh nghiệp tư nhân nhà nước
  Học đại học 4 năm ở Hàn Quốc (đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài Bằng tốt nghiệp bản sao và bản gốc